ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ท่านได้เป็นที่กล่าวขานมาอย่างยาวนานด้วยความเคารพศรัทธาที่ทุกคนมาต่อท่าน จากสมญานาม หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ท่านได้สร้างสิ่งอัศจรรย์ไว้เป็นที่เลื่องลือเมื่อครั้งที่ได้เดินทางมาที่อโธยา

นอกจากนี้ยังมีบทสวดหลวงปู่ทวดที่จะให้ผลทางแคล้วคลาด ป้องกันภัย ทำให้เป็นที่นิยมก่อนขึ้นรถ ลงเรือ จะทำให้ปลอดภัยจากภยันตรายต่าง ๆ หรือหากต้องไปทำงานที่เสี่ยงอันตราย เข้าป่าดงพงไพร สวดคาถานี้เป็นการคุ้มครองตนได้เป็นอย่างดี เสมือนกับการอาราธนาพระหลวงปู่ทวดขึ้นคอ

คาถาหลวงปู่ทวด

ตั้งนะโม 3 จบ
“นะโมโพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภควา”

คาถาหลวงปู่ทวดให้รวย

ตั้งนะโม 3 จบ
พุทธะนิมิต มหาเมตตา สิทธิพรชัย ลาภหลั่งไหลมา โสมานิอึ

และได้มีการเพิ่มความเข้มขลังของคาถาหลวงปู่ทวด ได้มีการเพิ่มคาถาหัวใจพระเจ้า ๕ พระองค์ไว้ด้านหน้าและด้านหลัง กลายเป็น “คาถาหลวงปู่ทวดเปิดโลก” เป็นดังนี้

ตั้งนะโม 3 จบ
นะ เปิด โม เปิด พุท เปิด ธา เปิด ยะ เปิดโลกด้วย นะโมโพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภควา ยะธาพุทโมนะ

พระคาถาพระเจ้า ๕ พระองค์ หรือ คาถาแม่ธาตุใหญ่ ที่ว่า “นะ โม พุท ธา ยะ” มีพุทธคุณเหนือยันต์ทั้งปวง รวมทั้งมีความเชื่อสืบต่อกันว่า

“ผู้ใดที่ท่องหรือบริกรรมพระคาถาบทนี้ ด้วยจิตอันสงบและมั่นคงแล้ว จะมีพุทธคุณคุ้มครองครอบจักรวาล” หรืออาจกล่าวอีกนัยหนึ่งคือ “มีพุทธคุณครบทุกด้าน เช่น เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ป้องกันภัย มหาเสน่ห์ มหาอุด รวมทั้งไล่ภูตผี และใช้กันเสนียดจัญไรได้อีกด้วย”

การบูชาหลวงปู่ทวด : ให้บูชาท่านด้วย ธูปแขก ๙ ดอก มะลิขาว ๙ ดอก ตั้งนะโม ๓ จบ แล้วระลึกถึงท่าน และสวดพระคาถา

สรุป

ด้วยตามความเชื่อของคนไทยที่นับถือพระพุทธศาสนา การสวดมนต์คาถาที่ศักดิ์สิทธิ์จะช่วยให้รอดจากอันตรายเหมือนปฏิหารย์ ก็ต้องขอบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล อย่างน้อยการสวดมนต์ก็อาจจะช่วยให้จิตใจเราได้ผ่อนคลายหรือหายขากความเครียดจากปัญหาเหล่านั้นได้บ้างไม่มากก็น้อย

‘อภยปริตร’ บทสวดทำลายลางร้าย สิ่งอัปมงคล และช่วยรอดพ้นจากภัยพิบัติ

คาถาชินบัญชร บทสวดศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลชีวิต พาชีวีร่ำรวย

ปาฏิหาริย์ บูชา ‘สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช’ ช่วยปลดหนี้ ค้าขาย ร่ำรวย