เรื่องดี ๆ ใครก็อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง การ เสริมโหวงเฮ้ง ก็เป็นสิ่งหนึ่งจะช่วยเสริมดวง ความเฮง ความปัง แต่ถ้าจะบอกว่ามีงบน้อยจะให้หมอช่วยเสริมเติมแต่งตัดต่อคงจะไม่มีโอกาส วันนี้ ตรวจหวย เลยนำวิธีง่าย ๆ ในการเสริมโหวงเฮ้งกับกับคนเกิดทั้ง 7 วัน ที่ทำได้ทุกวัน มาให้ได้ติดตามกัน

ก่อนที่จะไปเริ่มเมคอัพกันนั้น เรามาดูกันก่อนว่า 5 จุด โหวงเฮ้ง บนใบหน้าที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณมีโชคลาภ เหนี่ยวทรัพย์เข้ามา ทำอะไรก็ราบรื่นไร้อุปสรรค ซึ่งจุดที่เป็นไหวงเฮ้งบนใบหน้าที่ว่านั้น มีดังนี้

โหวงเฮ้ง

คิ้ว : เป็นตัวที่บ่งบอกถึงเรื่องชื่อเสียง ความสำเร็จและเกียรติยศ ดังนั้นคิ้วที่ดีต้องหนาได้รูป ไม่รก หรือดกจนเกินไป จนหัวคิ้วชนกัน และไม่สั้นจนเกินไปต้องพอดีรับกับรูปหน้าของเราจะเหมาะสมที่สุด

ดวงตา : เป็นหน้าต่างของหัวใจ จะแสดงถึงความคิด ความฉลาดมีปัญญา รวมถึงแสดงถึงความจริงใจ โหวงเฮ้งดวงตาที่ดีต้องกลมโตใสเป็นประกาย ตาขาวกับตาดำต้องแยกกันจนเห็นได้ชัดเจน

หู : จะแสดงถึงความมีอำนาจและอายุ สำหรับโหวงเฮ้งที่ดีของใบหูนั้น ต้องมีใบหูใหญ่ ไม่บางหรือหนาจนเกินไป และติ่งหูควรจะหนาด้วย

จมูก : เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญ เพราะจะเป็นตัวบอกถึงเรื่องฐานะและทรัพย์สิน เป็นอีกหนึ่งโหวงเฮ้งที่สำคัญ โหวงจมูกที่ดี ที่เรียกว่ารับทรัพย์คือ จมูกทรงชมพู่ ที่มีสัดส่วนพอดีได้รูป ดั้งไม่โด่งจนเกินไป

ริมฝีปาก : จะดูนิสัยคนว่านิสัยอย่างไรก็สามารถดูได้ที่ปากนี่แหละ เพราะจะเป็นตัวบ่งบอกว่ามีลักษณะนิสัยอย่างไร เช่น หากปากเป็นทรงกระจับ จะต้องเป็นคนทำงานประเภทที่ต้องใช้ทักษะการพูด เจรจา หรือใช้ปากสื่อสารจะเหมาะมาก โหวงเฮ้งที่ดีของปาก จะต้องมีริมฝีปากที่อวบอิ่ม ริมฝีปากล่างหนากว่าริมฝีปากบน เพราะจะทำให้มีกินมีใช้ตลอด และมีแต่ความเจริญก้าวหน้า

เมื่อทราบถึงส่วนต่าง ๆ ที่เป็นโหวงเฮ้งบนใบหน้าแล้ว คราวนี้มาดูเคล็ดลับการ เสริมโหวงเฮ้ง ด้วยการเมคอัพแต่งหน้าโดยไม่ต้องพึ่ง ศัลยกรรม กัน ซึ่งคนเกิดทั้ง 7 วันนั้น มีวิธีเมคอัพ ส่วนใด และแบบใดที่จะทำให้โหวงเฮ้งดีขึ้นบ้าง ถ้าพร้อมรับความเฮง ความปังที่จะเข้ามากัน ไปติดตามวิธีการแต่งหน้ารับทรัพย์ของคนเกิดทั้ง 7 วันกันได้เลย…

เมคอัพคนเกิดวันอาทิตย์

การทาสีปาก
ขอบคุณรูปจาก my best

สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ การเมคอัพแต่งหน้าให้เน้นไปที่ “การทาสีปาก” ซึ่งจะหมายถึงการมีปากเป็นเอก จะเจรจาพาทีอะไรก็จะทำให้มีแต่คนเชื่อ และต่อรองให้สัมฤทธิ์ผลได้ ซึ่งการทาสีปากเสริมดวงนี้ ต้องใช้ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ที่มีโทนสีแดง หรือสีนู้ด จะช่วยในการดึงเสน่ห์ให้พุ่งออกมา ทั้งนี้ยังสามารถที่จะเน้นใช้โทนสีน้ำตาล เบจ แดง ก็จะช่วยเสริมให้มีพลังมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

เมคอัพคนเกิดวันจันทร์

แต่งหน้ารับทรัพย์วันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ ถือได้ว่าเป็นคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว การเสริมโหวงเฮ้งให้เน้นไปที่ “ดวงตา” เพิ่มให้ดูเย้ายวนดูน่าค้นหา โดยให้เลือกทาสีโทนน้ำตาลอ่อน ๆ แล้วให้กรีดอายไลน์เนอร์เฉียบ ๆ

จากนั้นให้ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนยาวฉ่ำ ๆ ส่งให้ตาดูหวาน หากในกรณีจะออกงานก็สามารถที่แต่งหน้าจัดแต็มให้คมและโดดเด่นได้เลย ส่วนการไปทำงานหรือไปติอต่อเจรจา ก็ให้แต่งแบบใส ๆ ดูชิลล์ ๆ เน้นที่ดวงตากลมโต ก็จะเพิ่มเสน่ห์ให้หลงใหลมากยิ่งขึ้น

เมคอัพคนเกิดวันอังคาร

แต่งหน้าฉ่ำๆ

คนเกิดวันอังคาร เป็นคนที่มีความมั่นใจ มีบุคลิกที่สตรองแนวหล่อเข้มสวยคมอยู่แล้ว การที่จะเมคอัพเสริมโหวงเฮ้ง ต้องไม่ขัดกับบุคลิกดังกล่าว ดังนั้นให้เน้นไปในส่วนของ “คิ้ว” ต้องคมชัดเป็นระเบียบ และ “แก้ม” ต้องสีฉ่ำ ไม่มีริ้วรอย โทนสีที่ใช้ในการแต่งหน้า ควรเน้นไปที่โทนสีชมพูอมส้ม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ จะน่ามองมากหากใครได้พบเห็น

เมคอัพคนเกิดวันพุธ

แต่งโทนสีส้มอิฐ

คนเกิดวันพุธ ส่วนมากเป็นคนที่มีโหวงเฮ้งดีอยู่แล้ว เพียงแต่ให้เน้นไปที่ “ผิว” ให้ดูเป็นธรรมชาติดูสดใส ให้ใช้สีโทน สีพีช สีส้มอิฐ แต่ยังต้องให้โครงหน้ายังคงมีมิติอยู่ โดยเขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อที่คิ้วจะได้ดูไม่คมจนเกินไป และดูให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

เมคอัพคนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสเน้นที่จมูก

จะเสริมโหวงเฮ้งคนวันพฤหัสบดี ให้ดียิ่งขึ้นให้เน้นที่ ” จมูก ” พยายามเน้นไฮไลท์ / คอนทัวให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ต้องไม่แต่งจนเด่นกว่าส่วนอื่น ๆ จนเกินไป โทนสีที่ใช้ให้เน้นไปทางโทนสีส้ม แดง แบบไม่เข้มมาก ดูระเรื่อ จะช่วยให้แสดงเห็นถึงความจริงใจและอ่อนโยน

เมคอัพคนเกิดวันศุกร์

แต่งหน้าโทนสีเอิร์ธ

คนเกิดวันศุกร์ เป็นพวกรักสวยรักงามอยู่แล้ว การเมคอัพคงไม่ต้องแนะนำกันมาก ให้ไปเน้นเสริมที่ “ผิว” ดูแลให้เต่งตึง ส่วนการแต่งหน้าให้แต่งดูเหมือนไม่แต่งให้ดูเป็นธรรมชาติ ใครที่มองมาให้รู้สึกเข้าถึงง่าย ไม่ดูเป๊ะจนมากเกินไป โดยแนะนำให้แต่งโทนสีเอิร์ธ เช่น น้ำตาล นู๊ด จากนั้นใช้ชิมเมอร์ให้ดูเป็นธรรมขาติ

เมคอัพคนเกิดวันเสาร์

แต่งคิ้วให้ฟู

คนเกิดวันเสาร์ เรียกว่าเป็นคนเข้มแข็ง ดูดุดัน จึงไม่เหมาะกับการแต่งหน้าแบบเข้ม ๆ เพราะจะทำให้ดูดุมากขึ้นไปอีก ดังนั้นการแต่งหน้าเสริมโหง้วเฮ้ง ให้เน้นไปที่ ” ดวงตาและคิ้ว “ โดยแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติแต่ดูแล้วโดดเด่นน่ามอง ด้วยการแต่งคิ้วให้ฟู ขนตาปัดให้ฉ่ำ ๆ งอน ยาว หนา จากนั้นให้แต่งหน้าโดยเน้นโทนสีชมพู แดง ดูชิลล์ ๆ เท่านี้ก็สะกดใจเพิ่มเสน่ห์ให้ดูน่าชมแล้ว

สรุป

การที่ชีวิตจะประสบความสำเร็จ มีทรัพย์เข้ามามากมาย จะอาศัยแต่หน้าตาอย่างเดียวก็คงไม่ได้ การ เสริมโหวงเฮ้ง นั้นถือว่าเป็นตัวช่วยส่งเสริมอย่างหนึ่งเท่านั้น สิ่งสำคัญที่จะพาเราก้าวไปสู่ความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะหน้าที่การงาน การเงิน ครอบครัวนั้น ก็ต้องอยู่ที่ ความสามารถ บุคลิกภาพ การวางตัว การแต่งตัว และอื่น ๆ อีกมากมาย ถึงแม้ว่าเราจะมีโหวงเฮ้งที่ไม่ดีมากนัก แต่ถ้าหากเรารู้จักตัวเอง ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงข้อเสียของตัวเองให้ดีขึ้น ก็จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

บทความที่น่าสนใจ

เผยเลขนำโชค 12 ราศี ประจำเดือนเมษายน 2564
เป็นลางดีหรือลางร้าย ฝันว่าทะเลาะวิวาท พร้อมเลขเด็ดนำโชค
ดูดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 5 – 11 เม.ย. 2564
เซฟไว้ก่อนไม่พลาด ปฏิทินวันพระจีน ปี 2564
โคตรขลัง!! บทสวดบูชาพระศิวะ มหาเทพผู้ประทานพรให้