เรื่องของความเชื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพ เทวดา หรือสิ่งที่มองไม่เห็นต่าง ๆ ไม่เฉพาะประเทศไทยเราเท่านั้น ในต่าง ๆ ทั้งทางเอเชีย หรือแม้กระทั่งชาวตะวันตกในหลาย ๆ ประเทศก็มีความเชื่อในเรื่องการขอพรจากเทพเจ้าด้วยเช่นกัน และเรื่องที่จะขอพรส่วนมากจะเป็นเรื่องที่เหมือนกันในทุกที่จะมีเรื่อง เงิน และความรัก

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในไทยนั้นสายมูเตลูทั้งหลายน่าจะพอรู้จักกันบ้างแล้ว ในบทความนี้จะขอแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิของโชคลาภ 5 สถานที่ในโซนเอเชีย ที่สายมูไม่ควรพลาดต้องไปสักครั้งในชีวิต ต้องขอบอกเลยว่าหลาย ๆ คนที่ได้ไปขอพรด้วยความเชื่อ และศรัทธานั้นกลับมารวยกันทุกคน พร้อมที่จะรวกันหรือถ้าพร้อมแล้วเก็บกระเป๋าบินลัดข้ามฟ้าไปกันเลย….

1.วัดแชกงหมิว (ฮ่องกง)

วัดแชกงหมิว หรือที่คนไทยเรียกว่า วัดกังหัน เป็นวัดเก่าแก่เล็ก ๆ อยู่ที่ฮ่องกง ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ช่วยในการปัดเป่าพัดพาเอาสิ่งที่ไม่ดีออกจากตัว ช่วยหมุนชีวิตให้พลิกกลับจากร้ายให้กลายเป็นดีได้

ด้วยเพราะมี กังหัน เป็นสัญลักษณ์ของวัด ใบพัดของกังหันทั้ง 4 ใบ จะมีความหมายดังนี้ เดินทางปลอดภัย, สุขภาพแข็งแรง, อายุยืนยาว และโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา รวมถึงการคิดหวังสิ่งใดสมปรารถนาตามที่หวัง

ทั้งนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของโชคลาภอีกด้วย โดยที่เชื่อกันว่าววงล้อใบพัดของกังหันเป็นใบพัดแห่งโชคลาภ หากหมุนกังหันตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ จะได้รับความโชคดี รวมถึงการขอพรต่าง ๆ ขอโชคลาภ จะได้ตามที่ขอ

ขั้นตอนการขอพร ท่านแชกงหมิว

  • บริเวณที่ลานกว้าง : ให้จูดธูป 3 ดอก พร้อมกับเขียนชื่อ ที่อยู่ ในใบสะเดาะเคราะห์ และให้หันหน้าออกจากวัด บอกชื่อ ที่อยู่ อายุ และวัตถุประสงค์ที่มา จากนั้นนำธูป 3 ดอก ไปปักที่กระถาง
  • ภายในศาล : สามารถที่จะขอพรจาก รูปปั้นขาดใหญ่ท่าแชกง โดยให้ยืนตรงหน้าท่าน มองไปที่ท่านแล้วขอพรด้วยความศรัทธา
  • หมุนกังหันลม : หากชีวิตที่ผ่านมาไม่ดีให้ใช้มือซ้ายหมุนจากซ้ายไปขวา แต่ถ้าหากชีวิตดีอยู่แล้วให้หมุนกังหันกลับจากขวาไปซ้าย โดยให้ใช้นิ้วชี้หมุนกังหัน
  • ตีกลอง : ขั้นตอนสุดท้ายให้ตีกลอง 3 ครั้ง เพื่อให้ฟ้าดินรับรู้การขอพร และให้พรนั้นสมปรารถนาที่ขอ

2.วัดหลงซาน (ไต้หวัน)

วัดหลงซาน เป็นวัดที่เก่าแก่มากใน ไต้หวัน และยังเป็นที่นิยมของคนไทยอีกวัดหนึ่ง ด้วยที่วัดแห่งนี้มีประวัติความศักดิ์สิทธิ์มาตั้งแต่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเพราะว่ามีการทิ้งระเบิดในบริเวณวัดแห่งนี้เกิดความเสียหาย

แต่รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่อยู่ภายในตำหนักไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ เลยสักนิด จึงทำให้เกิดความศรัทธา และความเลื่อมไสย์ของคนไต้หวันที่วัดนี้อย่างมากมาจนถึงปัจจุบันนี้

ทั้งนี้ยังมีเทพเจ้าองค์อื่น ๆ อีก 100 องค์ ที่วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องเครื่องรางเกี่ยวกับ โชคลาภ ความรัก การงาน การเงิน ค้าขาย หากมาถึงไต้หวันแล้วไม่มาที่วัดหลงซาน ถือได้ว่ามาไม่ถึงไต้หวัน มาที่วัดนี้สามารถที่จะขอพรได้ทั้งเรื่อง โชคลาภ การงานให้เจริญรุ่งเรือง หรือแม้กระทั่งเรื่องความรัก คู่ครอง สมหวังมาแล้วหลายราย

3.วัดเซียน จู่ กง (สิงคโปร์)

วัดเซียน จู่ กง เป็นวัดของลัทธิเต๋า ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่วัดแห่งนี้จะโดดเด่นในเรื่องของโชคลาภ ด้วยเพราะว่าที่วัดนี้ชุมชนชาวจีนชาวฮกเกี้ยนได้สร้างถวายเทพเจ้าตั่วแป๊ะกง หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ทั้้งนี้ยังสามารถที่จะขอพรให้ช่วยปกป้องคุ้มครอง แคล้วคลาดจากภยันตรายต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ความศักดิ์สิทธิ์ของวัดเซียน จู่ กง จึงโด่งดัง มีชื่อเสียงไม่เพียแต่ในสิงคโปร์เท่านั้น คนไทยเราเองยังนิยมไปกราบไหว้ขอพรกันมาก เพราะจะเห็นได้จากการจัดทัวร์สิงคโปร์นั้น มักจะมีชื่อ วัดเซียน จู่ กง ติดเข้าไปในทัวร์ด้วยเสมอ ๆ

4.เจดีย์โบตาทาว์ (พม่า)

ถ้าพูดถึงเจดีย์โบตาทาว์ บางท่านอาจจะงงๆ แต่ถ้าพูดถึง วัดเทพทันใจ ตามที่คนไทยรู้จัก คงจะร้องอ๋อ..กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นอีกที่หนึ่งที่คนไทยนิยมไปขอพรกันเป็นจำนวนมาก ด้วยที่เดินทางไม่ไกล และพรที่ขอนั้นโดยส่วนใหญ่จะได้สมปราถนากันเกือบทุกคน

ตามความเชื่อของชาวพม่าเชื่อกันว่าตามเจดีย์ต่าง ๆ จะมีเทพคอยปกป้องคุ้มครองดูแล และที่ เจดีย์โบตาทาว์ นี้ มี เทพทันใจ หรือ นัตโบใบยี ดูแลคุ้มครองอยู่ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของ เทพเจ้าทันใจ จึงทำให้โงดังไปทั่วทั้งโซนเอเชีย เป็นที่เชื่อกันว่าไม่ว่าจะขอพรใด ๆ แล้ว ท่านจะช่วยดลบันดาลให้สมหวังอย่างรวดเร็ว

ของบูชา เทพทันใจ นั้นจะมีดังนี้ ดอกไม้ ผลไม้(ถ้าเป็น กล้วย และมะพร้าวจะดีมาก) และเงินจำนวนหนึ่ง(เงินจ๊าด หรือดอลล่าร์ก็ได้) ให้เอาเงินไปเสียบที่มือของท่า 2 ใบ หลังจากที่ไหว้ขอพรเสร็จแล้ว ให้นำกลับมาด้วย 1 ใบ สุดท้ายให้เอาหน้าผากไปแตะที่นิ้วชี้ของ เทพทันใจ

นอกจากนี้ที่ เจดีย์โบตาทาว์ อีกฝั่ง มี เทพกระซิบ หรือ อะมาดอว์เมี๊ยะ ตามตำตานได้กล่าวเอาไว้ว่า เทพกระซิบ เป็นธิดาของพญานาคมีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างมาก โดยการขอพรนั้นให้บูชาด้วย นม ข้าวตอก ดอกไม้ ผลไม้ จากนั้นกระซิบขอพรจากเทพกระซิบ

5.วัดนันโซอิน(ญี่ปุ่น)

วัดนันโซอิน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ด้วยที่ว่ามีพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ทำจากทองแดงสำริด มีความยาวประมาณ 41 เมตร สูง 11 เมตร ทำให้ดูใหญ่โตสวยงามตระการตา

ที่วัดนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของโชคลาภ เพราะว่าเคยมีเจ้าอาวาสที่วัดถูกรางวัลลอตเตอรี่กว่า 100 ล้านเยน แถมยังถูกรางวัลอื่น ๆ บ่อย ๆ อีกด้วย อีกหนึ่งความเชื่อของที่วัดนี้ หากได้ลูบที่ท้องขะงองค์พระพุทธรูปองค์นี้จะทำให้โชคดี

สรุป

ความเชื่อในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพเจ้า เป็นเรื่องที่อยู่คู่กับเราชาวไทยมาตั้งแต่สมัยตั้งโบราณกาล จนมาถึงปัจจุบัน นอกจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในไทยแล้วเพื่อนบ้านของไทยเราก็มีความเชื่ออยู่เช่นเดียวกัน และยังเป็นที่นิยมไปขอพรของคนไทยเราอีกด้วย อย่างไรนอกจากขอพรแล้ว ก็อย่าได้นิ่งนอนใจไม่ทำอะไรนั่งรอนอนรออย่างเดียวไม่เกิดผลแน่นอน ขอให้ทุกคนขยันทำมาหากินควบคู่กันไปด้วย และหมั่นทำบุญ สิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นกับเราอย่างแน่นอน

ทำแล้วปัง!! 8 วิธีแก้เคล็ดเมื่อรู้สึกว่าดวงตก

เผยชื่อพญานาคประจำวันเกิด พร้อมวิธีบูชาพญานาคที่ถูกต้อง

“ท้าวหิรัญพนาสูร” (ท้าวฮู ) เทพผู้อารักขารัชกาลที่ 6 ช่วย

lottoup ลอตโต้อัพ หวยออนไลน์