คำว่า “มงคล” ทุกคนก็อยากที่จะมีไว้กับตัวเองเพื่อให้เกิดเรื่องดี ๆ สิ่งดี ๆ รวมถึงโชคลาภในด้านต่าง ๆ แล้วรู้กันหรือไม่ว่า สิ่งที่จะเสริมความเป็นมงคลให้กับทุกคนที่เกิดในราศีต่าง ๆ นั้นจะมีอะไรบ้าง

ในวันนี้แม่หมอมีข้อมูลดี ๆ สีที่เป็นมงคล อัญมณีที่เป็นมงคลเสริมดวงให้ 12 ราศี ประจำปี 2563 มาฝากอีกทั้งยังแถมเลขนำโชคให้กับผู้ที่ชอบเสี่ยงดวงเอาไปเป็นเลขเด็ดเลขนำโชคกันได้

ราศีมังกร (ช่วงวันที่ 22 ธันวาคม ถึง วันที่ 21 มกราคม)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีมังกรคือ ” สีเหลือง “ ซึ่งจะเป็นสีที่จะได้รับพลังแห่งโชคจากดวงอาทิตย์จะช่วยในการส่งเสริมให้เกิดความสว่างไสวด้านปัญญา จะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” บุษราคัม “ จะช่วยเสริมในด้านความโชคดี ทำให้มีกำลังใจ จะได้พบกับความสำเร็จ สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ “พระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมหยกสีเขียว” จะทำให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

เลขนำโชค

ราศีกุมภ์ (ช่วงวันที่ 22 มกราคม ถึง วันที่ 21 กุมภาพันธ์)

สีมงคลประจำปี 2563

สีมงคลประจำปี 2563 สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีกุมภ์คือ ” สีทอง “ เพราะด้วยพลังอำนาจของสีทองจะช่วยส่งผลให้เกิดความสุขและความเจริญในทรัพย์สิน แถมยังช่วยส่งผลให้เป้นคนที่ชอบทำบุญมากขึ้น

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ “ลาพิส” “ลาซูลี่” จะช่วยเสริมในเรื่องของความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับโชคด้านเมตตามหานิยม สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ “พระบูชาองค์พระมหามยุรีโพธิสัตย์” จะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย และทำให้สุขภาพดี

เลขนำโชค

ราศีมีน (ช่วงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ถึง วันที่ 21 มีนาคม)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีมีนคือ ” สีแดง ” ในอำนาจของสีแดงจะทำให้ได้พบกับความรักและมิตรภาพที่ดี ทำให้มีชื่อเสียง ร่ำรวยเงินทอง

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” บลูไทเกอร์อายส์ ” จะช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในฐานะทางการเงินที่ดีขึ้นถึงขั้นร่ำรวย ช่วยป้องกันคุ้มครองจากอันตรายต่าง ๆ และยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย

สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” องค์พระขันทกุมาร “ ช่วยส่งเสริมในหน้าที่การงานให้มีความเจริญก้าวหน้า และคุ้มครองให้ปลอดภัยในการเดินทาง

เลขนำโชค

ราศีเมษ (ช่วงวันที่ 22 มีนาคม ถึง วันที่ 21 เมษายน)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีเมษคือ ” สีโอลด์โรส “ จะช่วยทำให้ได้พบเจอกับเรื่องดี ๆ ขจัดอุปสรรคในชีวิตให้ลดลงไป ธุรกิจการค้ามีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” เพชร ” จะช่วยเสริมในเรื่องของความมีเสน่ห์ และจะทำให้การตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ได้ถูกต้องแม่นยำ สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” รูปปั้นแมวกวักญี่ปุ่น “ ช่วยเสริมดวงในเรื่องการติดต่อด้านการค้าขาย การเจรจาต่าง ๆ ให้สำเร็จบรรุผล และจะทำให้พบแต่ความเมตตามีผู้อุปถัมภ์

เลขนำโชค

ราศีพฤษภ (ช่วงวันที่ 22 เมษายน ถึง วันที่ 21 พฤษภาคม)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีพฤษภ คือ ” สีส้ม “ พลังของสีส้มจะช่วยเสริมโชคลาภทางด้านการเงิน ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ มีความขยันและกล้าหาญ

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” โอปอล ” จะช่วยทำให้มีจิตใจเบิกบานเป็นสุข ได้พบกับมิตรภาพที่ดี สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” หินไหมจักรพรรดิ ” ช่วยเสริมให้ได้พบกับความโชคดีบ่อย ๆ แะยังสามารถที่จะรักษาบำบัดร่างกายได้

เลขนำโชค

ราศีมิถุน (ช่วงวันที่ 22 พฤษภาคม ถึง วันที่ 21 มิถุนายน)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีมิถุน คือ ” สีเหลือง ” ซึ่งจะเป็นสีที่จะได้รับพลังแห่งโชคจากดวงอาทิตย์จะช่วยในการส่งเสริมให้เกิดความสว่างไสวด้านปัญญา จะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” มูนสโตน “ จะช่วยเสริมให้มีเสน่ห์ในด้านความรักได้สมหวัง สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” สร้อยข้อมือหินไหมทอง ” จะช่วยเสริมดวงให้พอเจอแต่ความโชคดี และทำให้สุขภาพแข็งแรง

เลขนำโชค

ราศีกรกฎ (ช่วงวันที่ 22 มิถุนายน ถึง วันที่ 21 กรกฎาคม)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีกรกฎ คือ ” สีเขียว ” อำนาจของสีเขียวจะช่วยให้พบแต่ความสงบสุขในชีวิต สุขภาพดีขึ้น และจะทำให้มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” ทับทิม “ จะช่วยให้มีอำนาจ ร่ำรวย มีสติปัญญาเฉียบแหลม และจะช่วยให้ประสบความสำเร็จในชีวิต สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” แหวนทองคำขาว “ ช่วยเสริมดวงให้มีเสน่ห์ และเพิ่มอำนาจบารมี

เลขนำโชค

ราศีสิงห์ (ช่วงวันที่ 22 กรกฎาคม ถึง วันที่ 21 สิงหาคม)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีสิงห์ คือ ” สีน้ำเงิน ” พลังของสีน้ำเงินจะทำให้พบเจอแต่โชคลาภเงินทอง ความโชคดีและความสุข

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” ไพลิน “ ช่วยเสริมความโชคดีในเรื่องของเงิน ทำให้เกิดความสงบสุขด้านจิตใจ สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” ยันต์ตะกรุด 5 แถว “ จะช่วยเสริมดวงให้พบแต่เรื่องที่เป็นมงคล ธุรกิจการงานค้าขายเจริญรุ่งเรือง

เลขนำโชค

ราศีกันย์ (ช่วงวันที่ 22 สิงหาคม ถึง วันที่ 21 กันยายน)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีกันย์ คือ ” สีชมพู “ พลังของสีชมพูจะช่วยให้พบมิตรภาพและความรักที่ดี ทำให้พบเจอแต่เรื่องดี ๆ มีชีวิตที่รุ่งโรจน์

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” คาร์เนเลียน “ จะช่วยเสริมให้สุขภาพดี มีแต่ความสุขสมหวัง สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” จี้ห้อยคอรูปใบโคลเวอร์ “ จะช่วยเสริมดวงในด้านความร่ำรวย

เลขนำโชค

ราศีตุลย์ (ช่วงวันที่ 22 กันยายน ถึง วันที่ 21 ตุลาคม)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีตุลย์ คือ ” สีม่วง “ พลังของสีม่วงจะทำให้เกิดโชคลาภในเรื่องของทรัพย์ จะได้พบเจอแต่มิตรภาพและความรักที่ดี ได้พบผู้อุปถัมภ์

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” โกเมน “ เสริมความโชคดีในด้านของอำนาจ และช่วยให้เคล้วคลาดปลอดภัย สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” นาฬิกาข้อมือหน้าปัดสีมุก “ จะช่วยเสริมดวงในด้านความมีเสน่ห์

เลขนำโชค

ราศีพิจิก (ช่วงวันที่ 22 ตุลาคม ถึง วันที่ 21 พฤศจิกายน)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีพิจิก คือ ” สีชมพู ” จะช่วยเสริมพบแต่ความสงบสุขในชีวิต ได้พบโชคลาภ และจะเกิดกำลังใจที่ดี

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” อความารีน “ จะทำให้ได้รับพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พบแต่ความสงบ เกิดความกล้าหาญในตัวเอง สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” โมบายเปลือกหอย ” ช่วยเสริมดวงให่หน้าที่การงานมีแต่ความเจริญก้าวหน้า

เลขนำโชค

ราศีธนู (ช่วงวันที่ 22 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 21 ธันวาคม)

สีมงคลประจำปี 2563

สำหรับสีที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชาวราศีธนู คือ ” สีขาว “ อำนาจของสีขาวจะส่งผลต่อจิตวิญญาณของชาวราศีธนูให้เกิดปํญญาหยั่งรู้อย่างมีเหตุผล ทำให้ค้นพบสัจธรรมของชีวิต

อัญมณีมงคล

อัญมณีที่ช่วยเสริมความเป็นมงคล คือ ” แจสเปอร์ “ จะเสริมให้มีสัมผัสที่หกที่แม่นยำ ทำให้การตัดสินใจมีประสิทธิภาพดีขึ้น สิ่งที่จะช่วยเสริมดวง คือ ” จี้คริสตัลรูปหัวใจ “ ช่วยเสริมให้มีความสุขและสมหวังในเรื่องของความรัก

เลขนำโชค

สรุป

สีมงคล อัญมณีมงคล และตัวเลขนำโชคนั้น เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมให้ผู้ที่เกิดใน 12 ราศีนี้ มีความโชคดีในด้านต่าง ๆ แต่สิ่งที่เป็นมงคลที่จะอยู่กับทุกคนตลอดไปนั้นคือการที่ทุกคนรักษาศีล 5 หมั่นทำบุญทำกุศล ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ทุกคนพบเจอแต่สิ่งดีในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะ โชคลาภ เงินทอง ความรัก การงาน ได้อย่างไม่มีวันหมด

บทความแนะนำ

นักเสี่ยงดวงชอบใจสิ่งนี้ สูตรคำนวณเลขมงคลตามวันเกิด

คาถาชินบัญชร บทสวดศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลชีวิต พาชีวีร่ำรวย

ปาฏิหาริย์ บูชา ‘สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช’ ช่วยปลดหนี้ ค้าขาย ร่ำรวย