อาลัย ไพโรจน์ ใจสิงห์ นักแสดงอาวุโสชื่อดัง เสียชีวิตลงในวัย 77 ปี⁣ เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง หลังจากที่ได้สูญเสียดารา-นักแสดงอาวุโส ‘ไพโรจน์ ใจสิงห์’ ด้านนักแสดงรุ่นใหญ่ ทั้งนี้ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ แห่โพสต์ไว้อาลัย⁣

อาลัย ไพโรจน์ ใจสิงห์

ไพโรจน์ ใจสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2486 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จบการศึกษาจากโรงเรียนฝึกหัดครูพลานามัย เคยเป็นครูที่โรงเรียนสารวิทยา​ และโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนครมาหลายปี ระหว่างสอนหนังสือก็ได้หารายได้พิเศษเล่นดนตรีตอนกลางคืน

โดยคุณอาไพโรจน์เข้าสู่วงการบันเทิงเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2514 หรือเมื่อ 50 ปีก่อน รับบทเป็นพระเอก ในละครเรื่อง ‘ดวง’ ประกบคู่กับ ‘วนิดา อมาตยกุล’⁣ และ สังข์ทอง สีใส เป็นตัวประกอบ

จนกระทั่งในปี 2556 อาไพโรจน์มีอาการป่วยด้วยโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย หลังจากนั้นก็มีอีกหลายโรครุมเร้า ทั้งกล้ามเนื้ออ่อนแรง ความดันโลหิตสูง และเส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง , หัวใจและต่อมลูกหมากโต

ได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจนอาการเริ่มดีขึ้น แต่เมื่อวันที่ ๔ กันยายน ๒๕๕๖ “ไพโรจน์” กลับมีอาการทรุดลงอีกครั้ง โดยมีไข้สูง เบื่ออาหาร จนต้องถูกส่งตัวเข้ารักษาอีกครั้งที่โรงพยาบาลราชวิถี

จนกระทั่งอาการเริ่มทรุดลงในปี 2563 จากภาวะปอดติดเชื้อ⁣ ซึ่งเมื่อช่วงเช้า ของวันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ อาไพโรจน์ก็ได้จากไปอย่างสงบ ตรวจหวย ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณอาไพโรจน์

สรุป

ขอแสดงความ อาลัย ไพโรจน์ ใจสิงห์ อีกครั้ง โดยตัวเลเขที่เกี่ยวข้องกับคุณอาไพโรจน์ มีดังนี้

  • เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2486
  • อายุ 77 ปี
  • เข้าสู่วงการบันเทิงเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2514
  • อยู่ในวงการ 50 ปี
  • เสียชีวิตวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564