รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.วัดห้วยโนนเจริญ ต.หนองเหล้ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ มีประชาชนจำนวนมาก ได้เดินทางไปร่วมพิธีเปิดไตรโลกธาตุบวงสรวง เปิดทรัพย์รับโชคจากบ่อน้ำวังพญานาคราช 14 องค์ เพื่อเสริมดวง วาสนา บารมี และความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

โดยรายงานเผยว่า ระหว่างการทำพิธีบวงสรวงนี้มีการทำขันน้ำมนต์ เพื่อเปิดทรัพย์รับโชค นั้น ประชาชนได้เดินมาดูที่ขันน้ำมนต์ในพิธี ก็พบว่ามีตัวเลข 4 ตัว คือ 0-2-3-4 ปรากฏขึ้นด้วย ขณะที่บางส่วนก็มองเห็นเป็นเลข 04 และ 54 ด้วย

ทั้งนี้นอกจากเลขที่ปรากฏในขันน้ำมนต์แล้ว ยังมีธูปเสี่ยงทายในพิธีด้วย โดยธูปปรากฏเป็นตัวเลข 3 ตัวคือ 418

ด้าน อาจารย์หยก หรือนายไพฑูรย์ นิยมเหมาะ อาจารย์สักยันต์ชื่อดังแห่งเมืองสุรินทร์ เล่าว่า ด้วยแรงศรัทธาในหลวงปู่ปริสุโธ พญานาคราช ตนจึงคิดสร้าง พญานาค ทั้ง 14 องค์ และจัดพิธีบวงสรวงวันนี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดด้วย

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2563 ตนไปที่วัดห้วยโนนเจริญและพบกับเจ้าอาวาสทำลังจะทำบ่อน้ำตก จึงบอกกับเจ้าอาวาสไปว่า ตนขออาสาช่วยทำ ตั้งงบประมาณ ไม่เกิน 30,000 บาท พอเริ่มทำตั้งแต่วันที่ 7 เป็นต้นมา ก็เริ่มมาลูกศิษย์ที่เคยไปสักยันต์

กับตนก็ขอร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากลูกศิษย์หลายคนเห็นในแรงศรัทธาของตนที่เห็นลงมือทำและเห็นพระในวัดร่วมแรงรวมใจกันทำโดยไม่ได้จ้างใครมาช่วยทำเอง ซึ่งจะมีตนเป็นตัวหลักในการหาทุนทรัพย์ รวบรวมได้กว่า 100,000 บาท จึงก่อสร้างจนแล้วเสร็จ

บทความแนะนำ

ลูกศิษย์ตื่นตา อัฐิหลวงพ่อสุดใจ เป็นสีทอง
เผยเลขเด็ด มนต์สิทธิ์ คำสร้อย งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2563
เลขเด็ด หวยไทยรัฐ งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2563