สำหรับสายบุญทุกท่าน ที่ชอบเดินทางกราบไหว้ ทำบุญตามวัดต่าง ๆ นอกจากที่ทำบุญแล้วก็ต้องมีการกราบขอพรขอโชคขอลาภ เรื่องการเงิน ขอให้มีดวงโชคดีได้ถูกหวยรวยเบอร์กันบ้างสักครั้ง

วันนี้แม่หมอจะมาเปิดพิกัดวัดชื่อดังที่นอกจากเราจะได้ทำบุญแล้ว ยังเด่นในเรื่องโชคลาภ การเงินอีกด้วย จะมีวัดไหนบ้าง อยู่ตรงไหน หากอยู่ใกล้กับวัดไหนไม่ควรพลาดที่จะไปขอพร

วัดเจดีย์

ที่ตั้ง : 36/1 ตำบล ฉลอง อำเภอ สิชล นครศรีธรรมราช

ที่ วัดเจดีย์ เป็นที่รู้จักกันอยู่อยู่แล้วเรื่องของการขอโชคลาภ จาก ไอ้ไข่ เพราะมีคนดวงเฮง หลาย ๆ ท่านได้โชคได้ลาภ และได้กลับมาแก้บนกันมากมาย ตามตำนานที่เล่นขานกันมาตั้งแต่หลวงปู่ทวด ธุดงค์มาทางภาคใต้ จนมาถึง วัดเจดีย์ ซึ่งในขณะนั้นเป็นวัดร้าง แต่เป็นวัดที่มีทรัพย์สมบัติมากมาย และมีศาสนสถานที่สำคัญจำนวนมาก จึงได้ให้ ไอ้ไข่อยู่เฝ้ารักษาที่วัด ต่อมาได้มีการบูรณะและพัฒนาวัดมาจนมีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้

วัดไทรใหญ่

ที่ตั้ง : ถนน บ้านกล้วย-ไทรน้อย ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย นนทบุรี

เป็นวัดที่เก่าแก่ของ อำเภอไทรน้อย ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2410 โดย นางเง็ก แสงประภา ต้นบุญใหญ่ได้เป็นผู้ที่ถวายที่ดินเพื่อสร้างวัดนี้ ภายในอุโบสถได้เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อทองคำ พระพุทธรูปปางมารวิชัย มีความเก่าแก่ เป็นที่เคารพบูชาของชาวไทรน้อยเป็นอย่างมาก สร้างขึ้นเมื่อสมัยอู่ทอง มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมากเพราะใครที่มากราบขอพรส่วนมากจะสมปรารถนา

วัดพระธาตุดอยคำ

ที่ตั้ง : ตำบล แม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

เป็นวัดที่เก่าแก่มีอายุกว่า 1300 ปี ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่เลยทีเดียว วัดพระธาตุดอยคำ ถูกสร้างในสมัยของพระนางจามเทวี ในปี พ.ศ. 1230 มีเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ด้วยที่มีความเก่าแก่จึงมีความศักดิ์สิทธิ์มาก หากได้มาที่วัดแห่งนี้แล้วต้องมาหราบสักการะขอพรกับ “หลวงพ่อทันใจ” ซึ่งเป็นที่กล่าวขานว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ เพราะไม่ว่าจะขอสิ่งใดแล้วจะได้ตามที่ปรารถนาที่หวังไว้ ศักดิ์สิทธิ์มากแค่ไหนให้ดูจากผู้ที่มาขอพรและและได้กลับมาแก้บนกันอย่างไม่ขาดสาย

วัดห้วยยาง

ที่ตั้ง : ตำบล หนองหงส์ อำเภอพานทอง ชลบุรี

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของวัตถุมงคล เนื่องด้วย หลวงพ่อสำลี อดีตท่านเจ้าอาวาสได้เข้ามาพัฒนาวัดห้วยยาง ที่เคยทรุดโทรมให้กลับมาเจริญรุ่งเรือง (ปัจจุบันนี้ท่านมรณะภาพลงแล้ว) วัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงของวัดห้วยยาง พระปิดตา เพราะมีผู้บูชาหลาย ๆ ท่านที่ได้บูชาไปแล้วแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ จึงทำให้เกิดความศรัทธา นอกจากนี้ยังมีเสาตะเคียนเก่าแก่ที่อยู่ภายในวัดให้โชคลาภ ที่มีผู้ได้รับโชคลาภมาแล้วอีกด้วย

วัดสว่างอารมณ์

ที่ตั้ง : 111 หมู่ที่ 4 ถนน เพชรเกษม ตำบล ขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี นครปฐม

เป็นอีกวัดหนึ่งที่มีชื่อเสียงในการให้โชคลาภใครที่ได้ไปสักการะขอพร ส่วนใหญ่จะสมปรารถนากันแทบทุกคน เดิมที วัดสว่างอารมณ์ เคยถูกปล่อยเป็นวัดร้างมานานกว่า 50 ปี ต่อมาพระวินัยธรสุภาพ สุวฑฺฒโน และประชาชนในพื้นที่ ได้ร่วมกันทำการบูรณะพัฒนาขึ้นในปี พ.ศ. 2508 และได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นมาตามลำดับ สำหรับเหล่าบรรดาคนที่ชอบเสี่ยงดวงนิยมที่จะมาขอพร บนบาน กับ ตาทอง งิ้วราย และ กุมารน้องเก้า เลิฟเลิฟ ซึ่งก็ได้ตามที่ขอกันแทบทุกคน ทำให้ที่วัดสว่างอารมณ์ มีผู้เข้ามาทำบุญอย่างไม่ขาดสาย

ที่มา : ทรูไอดี

สรุป

ความเชื่อในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นเรื่องที่อยู่คู่กับเราชาวไทยมาตั้งแต่สมัยตั้งโบราณกาล จนมาถึงปัจจุบัน สถานที่ศักดฺศิทธิ์ในที่ต่าง ๆ จึงเป็นที่นิยมไปขอพรของบรรดานักเสี่ยงโชค อย่างไรนอกจากขอพรแล้ว ก็อย่าได้นิ่งนอนใจไม่ทำอะไรนั่งรอนอนรออย่างเดียวไม่เกิดผลแน่นอน ขอให้ทุกคนขยันทำมาหากินควบคู่กันไปด้วย และหมั่นทำบุญ สิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นกับเราอย่างแน่นอน

5 สถานที่ ไปขอแล้วรวย รวย รวย ปังเรื่องเงินอย่างแน่นอน
ต้องไปสักครั้ง!! 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรเรื่องโชคลาภ