เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 16 สิงหาคม 2563 นางจันทนา ศิริ อายุ 46 ปี เป็นชาวไทใหญ่อยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน รับจ้างทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่ร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่งในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางมา สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมกับลูกสาว นำสลากกินแบ่งฯ หมายเลข 945811 จำนวน 1 ใบ ของงวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2563 มาลงบันทึกประจำวัน ถูกรางวัลที่ 1

นางจันทนา เล่าว่า ได้ซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำมานานหลายปีแล้ว แต่ละงวดที่ซื้องวดละ 10 กว่าใบ แต่ในงวดล่าสุดนี้ได้ซื้อมาทั้งหมด 12 ใบ หลังจากที่ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออก ได้นำเอาลอตเตอรี่ทั้งหมดที่ได้ซื้อเอาไว้มาตรวจผล ทำให้รู้ว่ามี 1 ใบที่ถูกรางวัลที่ 1 ตนเองตื่นเต้นและดีใจมาก

เลขที่ถูกรางวัลตนเองตั้งใจซื้อ เลขท้าย 811 เพราะเป็นวันเกิดของหลานชาย ซึ่งเกิดวันที่ 8 เดือน 11 จากนั้นได้ทำการโพสลงเฟสบุ๊ค ได้มีเพื่อน ๆ หลายคนเข้ามาแสดงความยินดี จากนั้นจึงได้รีบเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นางจันทนา ยังกล่าวอีกว่า แม้ว่าจะถูกรางวัลที่ 1 แต่ก็ยังจะเป็นลูกจ้างร้านถ่ายเอกสารต่อไปเพราะตนเองได้ทำอาชีพนี้มานาน เจ้าของร้านก็เชื่อใจให้ดูแลร้านมาโดยตลอด

สำหรับเงินรางวัลส่วนหนึ่งจะแบ่งให้แม่ ส่วนหนึ่งจะนำไปปิดหนี้รถยนต์ 2 คันที่ผ่อนอยู่ ใช้หนี้กู้ยืมเรียน(กยศ) ของหลาน ๆ ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตกับครอบครัว