เมื่อช่วงเวลา 20.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ อนุพงศ์ ประชานันท์ รองสารวัตร(สืบสวน) สภ.ดงครั่งใหญ่ ได้รับแจ้งจาก นายฉลาด สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(ส. อบต.) ตำบลดงครั่งน้อย อำเภอ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ว่าได้ซื้อสลกากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 หมายเลข 873286 จำนวน 2 ใบ ซึ่งได้ตรงกับรางวัลที่ 1 จึงได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายฉลาด ได้เผยว่า ตนได้ซื้อลอตเตอรี่โดยสั่งซื้อผ่านสื่อโซเชียลออนไลน์กับแม่ค้า ตนเองจะชอบซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงดวงงวดละหลาย ๆ ใบ ซึ่งในงวดนี้ได้ซื้อลอตเตอรี่เป็นจำนวน 20 ใบ โดยมีเลขท้าย 86 อยู่จำนวน 2 ฉบับ จึงเก็บไว้ลุ้นรางวัลเลขท้าย 2 ตัว

จนเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ตนเองได้นำลอตเตอรี่มาตรวจผลรางวัล พบว่าได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รวมมูลค่าเงิน 12 ล้านบาท รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมา ก ๆ แต่ไม่ลืมที่จะถ่ายรูปลอตเตอรี่เก็บไว้ จากนั้นจึงพาภรรยานำลอตเตอรี่มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

โดยสิ่งแรกที่จะทำนั้นหลังจากที่ไปขึ้นเงินจากกองสลาก จะนำเงินไปใช้หนี้ส่วนหนึ่ง อีกส่วนจะเอาไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูก ๆ