ที่ศาลาการเปรียญของวัดสว่างอารมณ์ อำเภอนครไชยศรี จังหวัดนครปฐม นายกฤตชัย รุ่งเรือง อายุ 52 ปี เป็นชาวจังหวัดนครปฐม ได้เดินทางมาที่วัด เพื่อทำการแก้บนกับพ่อปู่ยี่กอฮง (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ) อีกทั้งยังถวายปัจจัยให้กับพระอาจารย์แปะ เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินเพิ่มเติมให้วัด

ก่อนหน้านี้นาย กฤตชัย ได้ตกงานมานาน มีความเครียดมาก โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “ตนเองเป็นคนงานดูแลต้นไม้อยู่ภายในวัดสว่างอารมณ์ที่แหละ ก่อนที่จะถึงวันออกสลากกินแบ่งฯ พ่อของตนเองได้เสียชีวิต ครอบครัวจึงนำศพของพ่อมาจัดงานที่ศาลาของวัดสว่างอารมณ์ ในตอนนั้นเค้าไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อโลงศพให้พ่อ

จึงได้เดินทางมาขอพรกับพ่อปู่ยี่กอฮง เพื่อขอโชคลาภ โดยขอให้ได้โชคได้ลาภติดมือกลับไป โดยที่หากถูกรางวัลจะนำเงินดังกล่าวไปทำบุญให้กับพ่อที่เสียไป จากนั้นจึงไปล้วงไข่ในข้องที่ตั้งอยู่ที่หน้าหุ่นของพ่อปู่ยี่กอฮง ล้วงขึ้นมาได้ 2 ใบ

เลขที่ได้นั้นตรงกับอายุของพ่อพอดี คือ 83 จากนั้นจึงไปบอกญาติพี่น้องให้รวบรวมเงินไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมกับมีความหวังว่าจะได้โชคได้ลาภสักก้อน รวบรวมเงินไปซื้อสลากฯ มาได้จำนวน 40 ใบ เมื่อถึงวันที่ประกาศรางวัลตนเองนี่ดีใจมากเขาแทบทรุดเมื่อรู้ว่าถูกรางวัลสลากฯ เลขท้ายสองตัว รวมเป็นเงินได้กว่า 70,000 บาท ไม่คาดคิดว่าตัวเองจะถูกรางวัล

ที่มา : ข่าวไทยรัฐ