ที่ศาลแม่หญิงทับแก้ว กุมารทองอินทนินท์ ที่อยูบริเวณหลัง วัดช่องลม พระอารามหลวง จ.ราชบุรี มีการนำละครรำมาแก้บน จากการสอบถามแล้วนั้น นางน้ำผึ้ง รอดเรือนคุณ อายุ 42 ปี และนางกฐิลา รอดเรืองคุณ อายุ 45 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน ได้มาพร้อมกลุ่มชาวบ้านประมาณ 20 กว่าคน กำลังทำพิธีแก้บน ที่ศาลแม่หญิงทับแก้ว กุมารทองอินทนินท์

ด้วยการนำทั้งอาหารคาวหวาน และละครรำ พร้อมกับนิมนต์พระ 9 รูป มาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับแม่หญิงทับแก้ว และกุมารทองอินทนินท์ หลังจากที่ถูกรางวัลสลากฯ ติดต่อกันหลายงวด โดยศาลดังกล่าวนี้ชาวบ้านเชื่อกันว่ามีดวงจิตของ พ่อปู่ดำ แม่ย่าตะเคียนทอง และกุมารทองอินทนินท์ สถิตอยู่ที่ศาลดังกล่าว

ในระหว่างที่มีพิธีการรำแก้บนอยู่นั้น นางน้ำผึ้ง ได้มีอาการแปลก ๆ น้ำเสียงเริ่มเปลี่ยน คำพูดจาและท่าทางเหมือนยายแก่ อีกทั้งยังลุกขึ้นเข้าไปนั่งนอนภายในศาลเอาดื้อ ๆ ชาวบ้านและนางรำที่เข้าร่วมพิธีต่างพากันตกใจ ทั้งนี้ยังบอกให้ละครรำที่มาแสดง ให้ร้องดัง ๆ เพราะไม่ได้ยิน แสดงอากับกิริยา กินหมากพลู เอามือตบขา ชาวบ้านต่างก็เชื่อกันว่า แม่ย่าตะเคียนทอง หรือแม่หญิงทับแก้ว ได้มาเข้าร่างนางน้ำผึ้ง เพื่อรับการแก้บน

ผ่านไปได้ประมาณสักครึ่งชั่วโมง นางน้ำผึ้งมีอาการแปลกไปอีก คือ จากเสียงแก่กลายเป็นเสียงเด็ก และมีอาการคล้ายเด็ก ร้องขอกินน้ำส้มและขนมหวาน พร้อมกับร้องบอกว่าอยากได้ อัฐ ชาวบ้านต่างก็เชื่อว่ารอบนี้เป็นร่างของ “กุมารทองอินทนินท์” ชาวบ้านได้เอาแบงค์ใส่กระเป่าให้ แต่ดูเหมือนนางน้ำผึ้งไม่ค่อยชอบใจ

แต่พอนำเอาเหรียญใส่ให้กลับชอบใจพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงเด็ดว่า มีอัฐเต็มเลย ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้แกล้งนำเอาเหรียญใส่กระเป๋า และบอกให้นางน้ำผึ้งให้บอกเลข หรือให้หยิบเซียมซีให้ก็ได้ แต่ได้รับคำตอบมาว่า บอกไม่ได้ หยิบไม่ได้ เดี๋ยวแม่ดุ แต่ได้ก้มลงไปคาบเซียมซีขึ้นมา ซึ่งมีเลข 5 – 2 – 10

หลังจากนั้นนางน้ำผึ้งนิ่งเงียบไปสักพักแล้วมีอาการเหมือนชายแก่ รวมถึงน้ำเสียงก็เปลี่ยนไปคล้ายชายแก่ด้วย บอกให้นำยาสูบมาให้สูบ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็น พ่อปู่ดำ มารับของแก้บน นางนำผึ้งมีอาการอยู่นานกว่าชั่วโมง จากนั้นก็นิ่งไป รู้สึกตัวขึ้นมีอาการอ่อนเพลียและจำอะไรไม่ได้เลย

ที่มา : ไทยรัฐ

เลขเด็ด อาจารย์ช้าง งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563
เลขเด็ด ม้าวิ่ง งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563
เลขเด็ด หวยไทยรัฐ งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2563