ฝันแบบนี้ต้องมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นอย่างแน่นอน กับ ฝันเห็นมด สัตว์สังคมที่แท้จริงของโลกแมลงชั้นสูง เพราะพวกมันต้องทำงานและอยู่รวมกันเป็นหมู่คณะ คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ภายในฝูงจะมีมดนางพญาคอยคุมงานอยู่ เรียกได้ว่ามดเป็นสัตว์ที่น่ายกย่องในเรื่องการทำงานและความสามัคคีอีกชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้

มดสองตัวบนหิน

สำหรับการทำนายความฝันเกี่ยวกับ ฝันเห็นมด นั้น จะมีความหมายว่าอย่างไรได้บ้าง แล้วจะมีเลขเด็ดสอง เลขเด็ดสาม ตัวไหนที่น่านำไปลองเสี่ยงโชค งานนี้ทุกท่านสามารถเข้ามาอ่านบทความของพวกเรา ตรวจหวย กันได้เลย ขอบอกฝันเห็นมดนี่แหละพารับโชคตัวจริง

ฝันเห็นมด

มดขนอาหาร

ไม่ว่าคุณจะทำดีมากแค่ไหน แต่ผลสุดท้าย ก็ยังมีคนคอยจับกลุ่มนินทาคุณอยู่ดี ทางที่ดีไม่ต้องเก็บมาใส่ใจ ใครอยากนินทาก็ปล่อยเขาไปดีกว่า จะมีคนเข้ามาปรึกษาปัญหาชีวิตกับคุณ ไม่จำเป็นต้องให้คำแนะนำก็ได้ เพียงแค่รับฟังก็ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นแล้ว

  • ความรัก

ทั้งคนโสดและคนไม่โสด คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ทำให้คนรักหึงหวงอยู่เป็นประจำ และอาจทำให้เกิดปากเสียงได้เช่นกัน ส่วนคนโสดก็ขออย่าเพิ่งดีใจไป คัดคนที่จะเข้ามาในชีวิตดี ๆ ไม่ใช่ว่าสุ่ม ๆ เลือกมา เพราะไม่เช่นนั้นอาจต้องเจ็บหนักเอาได้

  • การงาน การเงิน

อยากให้งานประสบความสำเร็จ ต้องรอเวลาอีกสักหน่อย ตอนนี้ยังไม่ถึงช่วงที่จะพีค แต่เป็นช่วงที่กำลังไปเรื่อย ๆ มากกว่า ระวังมีคนคัดลอกงานเอาไปแอบอ้างเป็นของตัวเอง ไปทวงเงินกับลูกหนี้แต่ไม่ได้เงินคืน แถมโดนด่าอีกต้องทำใจ แล้วทวงต่อไปจนกว่าจะได้คืน

  • เลขเด็ด 99, 63, 21, 884, 349, 554

ทำนายความฝัน ฝันเห็นมด แบบต่างๆ

ฝันเห็นมดกัด

ผื่นมดกัด

เป็นโอกาสที่ดีในการขยายกิจการส่วนตัว เรื่องตัวเองก็เครียดมากแล้ว ยังต้องมาเครียดกับเรื่องของคนอื่นอีก มีคนคอยสร้างปัญหาให้คุณเป็นประจำ ความรักคนโสดอดใจรออีกหน่อย มีแววว่าจะได้โคแก่มาเป็นคนรู้ใจ

ส่วนคนมีคู่ ต้องหมั่นใส่ใจกันและกันให้มากขึ้น ไม่เช่นนั้นจะโดนหมาคาบไปกิน ระวังการใช้เงินเกินตัว เพราะคิดว่ามีเงินอยู่พอสมควรเลยใช้แบบไม่คิด ต่อไปก็คิดก่อนใช้บ้าง การงาน ยังคงไม่มีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติม ชีวิตยังคงเป็นเหมือนเดิมเรื่อย ๆ แอบเบื่ออยู่บ้าง แถมยังคิดที่จะเปลี่ยนงานอีกด้วย

  • เลขเด็ด 13, 76, 65, 083, 403, 566

ฝันเห็นไข่มดแดง

ไข่มดแดง

การได้พบหรือทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ อาจไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เพราะคน ๆ นั้น เข้ามาหาคุณ ก็เพราะมีจุดประสงค์ที่ไม่ดี จะโดนคนที่อยู่สูงกว่ารังแกเอาได้ ในที่สุดก็มีดวงจากการเสี่ยงโชค ต้องรีบใช้โอกาสนี้ให้เร็วที่สุด

คนโสด จะได้พบรักกับคนที่อยู่ต่างแดน หรือ พบรักกับชาวต่างชาติ มีเกณฑ์ว่าแฟนเก่าจะกลับมาขอคืนดี คนมีคู่ ยังคงรักกันหวานชื่นเหมือนทุกวัน มีเรื่องให้ต้องทะเลาะกับหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานในเรื่องการทำงาน จะได้รับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า

  • เลขเด็ด 15, 34, 66, 079, 666, 510

ฝันเห็นฝูงมด

มดไต่ใบไม้

ระมัดระวังในเรื่องของคำพูด คำพูดที่พูดออกไปโดยไม่คิด อาจเปลี่ยนชีวิตของเราไปเลยก็ได้ จะโดนรังแกจากคนชั้นสูง ส่วนใครอยากทำธุรกิจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเปิดธุรกิจใหม่

เรื่องรักคนที่เคยคบกัน แล้วเลิกรากันไป จะกลับมาคืนดีกันในไม่ช้านี้ ความลับที่ปิดเอาไว้ จะถูกเปิดเผยออกมา ควรเติมเต็มช่องว่างให้กันและกัน มีคนคอยยุแยงให้คุณกับเจ้านายแตกคอกัน แต่ในที่สุดความพยายามของคุณ ก็จะเป็นตัวพิสูจน์คุณเอง เพื่อนต่างเพศเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องงานได้ดีมาก อย่าเพิ่งคิดจะลงทุนทำธุรกิจกับใคร หากยังไม่รู้จักคน ๆ นั้นดีพอ

  • เลขเด็ด 57, 73, 87, 836, 291, 659

ฝันเห็นมดขึ้นบ้าน

มดขึ้นอาหาร

งดเสี่ยงโชคจะดีที่สุดเพราะได้ไม่คุ้มเสีย ดวงโชคลาภยังไม่ค่อยมาเท่าไหร่ ระวังอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ใช้เวลาในการเยียวยาค่อนข้างนาน คนโสดถ้าอยากสละโสด ต้องพึ่งพาให้เพื่อนช่วยเป็นพ่อสื่อแม่สื่อให้

คนมีคู่จะได้ของขวัญจากคนรักมา หวานชื่นกันมากเป็นพิเศษ ทำให้คนอื่นอิจฉาตาร้อนกันไปหมด การเงินขึ้น ๆ ลง ๆ เพราะการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย และไม่ประหยัดของคุณ มีเกณฑ์ได้ย้ายงาน หรือเลื่อนตำแหน่งงาน เป็นอะไรที่แตกต่างจากที่ได้เคยทำมาก่อนหน้านี้

  • เลขเด็ด 46, 65, 76, 920, 233, 550
มดไต่ตอนเย็น
มด

เป็นแมลง และยังเป็นสัตว์สังคมชั้นสูง สร้างอาณาจักรไว้อย่างใหญ่โต บางรังมีจำนวนประชากรมากถึงล้านตัว มดงาน เป็นมดเพศเมียที่เป็นหมัน ทำหน้าที่อาหาร และพบมากที่สุด มดเพศผู้ และมดนางพญาทำหน้าที่สืบพันธุ์

มดนางพญา

ราชินีแห่งมด ไม่ต้องทำงานอะไร อยู่ติดรัง และคอยออกไข่ตามจำนวนที่รังต้องการเท่านั้น มีขนาดใหญ่กว่ามดงานทั่วไป มดนางพญาจะปล่อยสารบางอย่างในไข่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าตัวอ่อนได้รับสารอาหารมากเพียงพอจะโตเป็นมดนางพญาหรือไม่

ไข่มดแดง

ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น แหล่งโปรตีนของคนชนบท ซึ่งก็คือ ตัวอ่อนระยะดักแด้ของมดงานและมดราชินี เป็นเม็ดขนาดใหญ่สีขาวถึงชมพูอ่อน ดักแด้ของมดงานและมดตัวผู้ จะมีขนาดเล็กกว่า ประมาณ 5 มิลลิเมตร แต่ตัวอ่อนของมดราชินีจะใหญ่ประมาณ 1 เซนติเมตร

สรุป

จากภาพรวมแล้ว ฝันเห็นมด มีคำทำนายความฝันที่มีแนวโน้มไปในทางที่ดี โดยเฉพาะเรื่องความรัก เป็นช่วงที่มีเสน่ห์ล้นเหลือจริง ๆ ขอเพียงจัดการเสน่ห์นั้นให้ได้ก็พอ กับคนรักก็รักกันดี รักกันปานจะกลืนกิน

แต่อาจจะหนักใจในเรื่องหน้าที่การงานเล็กน้อย เพราะดูเหมือนว่า คุณกำลังจะมีปัญหาส่วนตัวกับเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างาน ส่วนการเงิน ถือว่ายังไม่ได้ติดขัดถึงขนาดเป็นหนี้ แต่จะให้ดีกว่านี้ ถ้าหากรู้จักประหยัด อดออม ให้มากขึ้น อาจจะหาอะไรมาใช้ช่วยเรียกทรัพย์ เช่น ใส่สีรองเท้าตามราศี เพื่อเรียกโชคลาภ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดี

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Freepik

บทความแนะนำ