ช่วงนี้ทำอะไรก็ติดขัด ไม่ค่อยมีใครเกรงใจ ให้ความเคารพ สำหรับหัวหน้า หรือบบอสใหญ่ หรือใครหลาย ๆ คนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ตรวจหวย มีคาถาดีมาสวดแล้วจะทำให้ ลูกน้อง ผู้คนเกิดมีความเกรงใจในตัวเรา ให้เกียรติเรา คาถามหาอำนาจ ยิ่งสวดยิ่งดี

คาถามหาอำนาจ หัวใจราชสีห์

เป็นคาถาที่ พระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่บุญ) วัดกลางบางแก้ว พระมหาเถราจารย์ผู้ทรงฌานอภิญญาแก่กล้า ท่านเคยใช้มีครั้งหนึ่งหลวงปู่ต้องชำระอธิกรณ์ (ตัดสินความของสงฆ์) ในเขตการปกครองที่ท่านเป็นประธานสงฆ์อยู่

เมื่อท่านเริ่มสอบสวน บางส่วนก็กลัวจนตัวสั่นและยอมสารภาพโดยดี แต่บางส่วนที่จิตแข็งหัวดื้อ ก็จะไม่ยอมสารภาพในตอนแรก หลวงปู่บุญก็จะกระแอมในลำคอเท่านั้น คนที่ผิดก็จะรีบสารภาพออกมาปากคอสั่นแต่โดยดี

หลวงปู่เพิ่ม จึงเรียนถามหลวงปู่บุญ ว่าทำไมคนจึงเกรงกลัวท่านมากในระหว่างที่ท่านชำระอธิกรณ์ หลวงปู่บุญจึงบอกกับหลวงปู่เพิ่ม ว่าท่านได้ภาวนาพระคาถา หัวใจราชสีห์ แล้วตามด้วย ชัยมงคลคาถา (พาหุง) ห้องที่หก

ก่อนเริ่มสวดคาถาให้ตั้ง นะโมฯ 3 จบ

ตะมัตถัง ปะกาเสนโต ตัวกูคือพระยาราชสีโห สัตถาอาหะ สัจจังวิหายะ มะติสัจจะกะวาทะเกตุง วาทาภิโร ปิตะมะนัง อะติอันธะภูตัง ปัญญาปะทีปะชะลิโต ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะวะตุ เม ชะยะมังคลานิ ฯ

สวดภาวนาเช้า-เย็น (ก่อนนอน – ตื่นนอน) 1,3,9,จบ

ยังมีอีกหนึ่งคาถามกาอำนาจ ที่กล่าวกันว่า หากผู้ประพฤติดีมีศีลธรรม ใช้เสกน้ำล้างหน้าในยามเช้า อำนาจบารมีจะบังเกิด ศัตรูภัยพาลจะพ่ายสิ้น เป็นคาถาของ (พระครูวิหารกิจจานุการ) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค เขาว่าศักดิ์สิทธิ์นักแล

คาถามหาอำนาจหลวงพ่อปาน

ก่อนเริ่มสวดคาถาให้ตั้ง นะโมฯ 3 จบ

เอวัง ราชะสีโห มะหานาทัง สีหะนาทะกัง สีหะนะ เม สีละ เตเชนะ นามะ ราชะสีโห
อิทธิถทธิ์ พระพุทธังรักษา สารพัดศัตรู อะปะราชะยัง
อิทธิฤทธิ์ พระธัมมังรักษา สารพัดศัตรู อะปะราชะยัง
อิทธิฤทธิ์ พระสังฆังรักษา สารพัดศัตรู อะปะราชะยัง

คาถามหาอำนาจนี้ใช้สวดเสกน้ำล้างหน้าทุกเช้า จะเป็นคุณมหาอำนาจ ผู้คนยำเกรง ซึ่งคาถานี้เหมาะกับผู้ที่ทำงานควบคุมคน คุมลูกน้อง คุมลูกจ้างทำงาน แม้ผู้ที่มีศัตรูคอยติดตาม ก็ให้สวดคาถานี้ล้างหน้าทุกวันทุกเช้า ศัตรูตามมาเจอเราก็มิกล้าทำร้ายเรา มีเหตุให้หยุดชำงักหรือสะดุ้งกลัว

สรุป

สำหรับ คาถามหาอำนาจ นี้ต้อขอบอกว่าผู้ที่ใช้สวดนั้นต้องเป็นคนดีมีศีลธรรม การสวดคาถาถึงจะได้ผลดี หากใช้สวดในทางที่ผิดคาถาก็จะไม่ต่างจากตัวหนังสือธรรมดาทั่วไป เมื่อมีคาถาดี ๆ ก็ต้องประพฤติตัวดี รักษาศีล 5 หมั่นทำบุญกันด้วยนะ เชื่อว่าหากทำได้ไม่ว่าคาถาใด ๆ สามารถส่งผลดีกลับมายังผู้สวดแน่นอน