ช่วงนี้ทำอะไรก็ติดขัด ไม่ค่อยมีใครเกรงใจ ให้ความเคารพ สำหรับหัวหน้า หรือบบอสใหญ่ หรือใครหลาย ๆ คนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ตรวจหวย มีคาถาดีมาสวดแล้วจะทำให้ ลูกน้อง ผู้คนเกิดมีความเกรงใจในตัวเรา ให้เกียรติเรา คาถามหาอำนาจ ยิ่งสวดยิ่งดี

คาถามหาอำนาจ หัวใจราชสีห์

เป็นคาถาที่ หลวงปู่บุญ หรือ พระพุทธวิถีนายก จากวัดกลางบางแก้ว ผู้เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีฌานอภิญญาแก่กล้า ครั้งหนึ่งท่านเคยใช้ซึ่งหลวงปู่ต้องทำการชำระอธิกรณ์ หรือที่เรียกว่า ตัดสินความของสงฆ์ ในเขตการปกครองที่ท่านเป็นประธานสงฆ์อยู่

เริ่มการสอบสวนได้ไม่เท่าไหร่ มีบางส่วนที่เกิดอาการตัวสั่น ปากสั่น จากนั้นยอมรับสารภาพออกมาแต่โดยดี แต่ก็มีบางคนที่หัวดื้อ มีจิตแข็งยังไม่ยอมสารภาพออกมา เพียงแค่หลวงปู่บุญทำการกระแอมภายในลำคอเท่านั้นแหละ เกิดตัวสั่นรีบละล่ำละลักสารภาพความผิดออกมาทั้งหมด

หลวงปู่เพิ่ม ท่านได้อยู่ในเหตุการณ์ได้ จึงได้เรียนถามหลวงปู่บุญ ว่าเหตุใดคนเหล่านั้นถึงได้เกิดความเหรงกลัวหลวงปู่อย่างมากในระหว่างที่ได้ตัดสินคดีความ หลวงปู่บุญท่านเมตตาตอบหลวงปู่เพิ่มไปว่า ท่านได้สวดภาวนาพระคาถา หัวใจราชสีห์ จากนั้นสวด ชัยมงคลคาถา (พาหุง) ต่อ ผลของบทสวดมนต์นี้จึงทำให้คนเหล่านั้นเกิดความเกรงกลัวขึ้นมา

ก่อนเริ่มสวดคาถาให้ตั้ง นะโมฯ 3 จบ

ตะมัตถัง ปะกาเสนโต ตัวกูคือพระยาราชสีโห สัตถาอาหะ สัจจังวิหายะ มะติสัจจะกะวาทะเกตุง วาทาภิโร ปิตะมะนัง อะติอันธะภูตัง ปัญญาปะทีปะชะลิโต ชิตะวา มุนินโท ตันเตชะสา ภะวะตุ เม ชะยะมังคลานิ ฯ

สวดภาวนาเช้า-เย็น (ก่อนนอน – ตื่นนอน) 1,3,9,จบ

ยังมีอีกหนึ่งคาถามหาอำนาจ ที่ว่ากันว่า คนที่จะสวดคาถานี้ต้องเป็นคนดีประพฤติตัวอยู่ในศีลในธรรม จะใช้คาถานี้เสกน้ำล้างหน้าในยามเช้า จะทำให้เกิดอำนาจบารมี ทำให้ศัตรูผู้ที่คิดร้ายจะพ่ายแพ้ไป โดยคาถาดังกล่าวนี้เป็นคาถาของ หลวงพ่อปาน (พระครูวิหารกิจจานุการ) วัดบางนมโค เชื่อกันว่าเป็นพระคาถาที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก

คาถามหาอำนาจหลวงพ่อปาน

ก่อนเริ่มสวดคาถาให้ตั้ง นะโมฯ 3 จบ

เอวัง ราชะสีโห มะหานาทัง สีหะนาทะกัง สีหะนะ เม สีละ เตเชนะ นามะ ราชะสีโห
อิทธิถทธิ์ พระพุทธังรักษา สารพัดศัตรู อะปะราชะยัง
อิทธิฤทธิ์ พระธัมมังรักษา สารพัดศัตรู อะปะราชะยัง
อิทธิฤทธิ์ พระสังฆังรักษา สารพัดศัตรู อะปะราชะยัง

คาถามหาอำนาจนี้ใช้สวดเสกน้ำล้างหน้าทุกเช้า จะเป็นคุณมหาอำนาจ ผู้คนยำเกรง ซึ่งคาถานี้เหมาะกับผู้ที่ทำงานควบคุมคน คุมลูกน้อง คุมลูกจ้างทำงาน แม้ผู้ที่มีศัตรูคอยติดตาม ก็ให้สวดคาถานี้ล้างหน้าทุกวันทุกเช้า ศัตรูตามมาเจอเราก็มิกล้าทำร้ายเรา มีเหตุให้หยุดชำงักหรือสะดุ้งกลัว

สรุป

สำหรับ คาถามหาอำนาจ นี้ต้องขอบอกว่าผู้ที่ใช้สวดนั้นต้องเป็นคนดีมีศีลธรรม การสวดคาถาถึงจะได้ผลดี หากใช้สวดในทางที่ผิดคาถาก็จะไม่ต่างจากตัวหนังสือธรรมดาทั่วไป เมื่อมีคาถาดี ๆ ก็ต้องประพฤติตัวดี รักษาศีล 5 หมั่นทำบุญกันด้วยนะ เชื่อว่าหากทำได้ไม่ว่าคาถาใด ๆ สามารถส่งผลดีกลับมายังผู้สวดแน่นอน

บทความที่น่าสนใจ